Phần mềm trích xuất ảnh từ file Word hàng loạt

Công cụ trích xuất toàn bộ hình ảnh trong file Word hàng loạt với chất lượng cao giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi phải xử lý số lượng lớn tài liệu. Trong bài viết này DichVuCode.vn giới thiệu đến bạn 1 chương trình nhỏ trích xuất ảnh từ file Word hàng loạt một cách nhanh chóng vô cùng tiện lợi.

Phần mềm trích xuất ảnh từ file Word hàng loạt

1. Tính năng trích xuất ảnh hàng loạt từ file Word

Như chúng ta đã biết, trên file Word chỉ có cách lưu hình ảnh thủ công, mỗi lần lưu ảnh chỉ được một hình ảnh và còn phải đặt tên cho từng hình ảnh. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn chỉ lưu hình ảnh của vài file Word có ít hình ảnh, tuy nhiên khi gặp file Word có nhiều hình ảnh hoặc xử lý hàng loạt file Word thì vấn đề sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn sẽ cần đến một công cụ trích xuất hình ảnh chất lượng cao từ file Word tự động và chạy hàng loạt trên file Word để tiết kiệm thời gian.

Công cụ Word – Extract Images có nhiệm vụ trích xuất hình ảnh trong file Word theo thứ tự từ trang đầu đến trang cuối và đặt tên cho hình ảnh để lưu trữ vào thư mục được tạo dựa theo tên của file Word gốc.

File Word (Hàng loạt) => Trích xuất ảnh tự động => Đặt tên tự động => Tự động lưu vào folder (tên folder được đặt theo tên file Word gốc)

Với công cụ Word – Extract Images, bạn có thể lấy hàng trăm hình ảnh trong một file Word chỉ trong một nốt nhạc hoặc có thể lấy hình ảnh của hàng trăm file Word một cách nhanh chóng. Đối với những người cần tìm kiếm công cụ hỗ trợ lưu hình ảnh từ file Word thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời.

2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm trích xuất ảnh hàng loạt từ file Word

Bước 1: Chọn Browse… để thêm toàn bộ các file Word cần trích xuất hình ảnh.

Để việc trích xuất hình ảnh nhanh và dễ dàng quản lý, bạn hãy chuyển toàn bộ file Word cần trích xuất hình ảnh vào một folder riêng.

Chọn Browse để thêm toàn bộ các file Word cần trích xuất hình ảnh

Bước 2: Công cụ Word – Extract Images có thể lấy hình ảnh từ một file Word hoặc nhiều File Word khác nhau. Nếu muốn chọn nhiều File Word bạn nhấn giữ Ctrl để chọn nhiều file hoặc nhấn giữ Shift để chọn hàng loạt (1).

Sau khi chọn được file Word cần trích xuất hình ảnh, bạn chọn Open (2) để mở trên công cụ.

Chọn Open

Bước 3: Nhấn nút Export Images để tiến hành trích xuất hình ảnh trong file Word tự động. Cột Status sẽ cho biết trạng thái hoạt động của công cụ và cột Images sẽ cho biết số lượng hình ảnh trích xuất được từ file Word.

Nhấn nút Export Images để tiến hành trích xuất hình ảnh trong file Word tự động

Bước 4: Để xem hình ảnh của file Word sau khi trích xuất, bạn chọn Open để mở thư mục lưu trữ và xem hình ảnh.

Chọn Open để mở thư mục lưu trữ và xem hình ảnh

Trên bài viết là thông tin chi tiết về công cụ Word – Extract Images và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Nếu khách hàng có nhu cầu code phần mềm riêng theo nhu cầu hãy liên hệ với DichvuCode.vn để được hỗ trợ tốt nhất!

Viết bình luận